Top +10 Ý Tưởng Vẽ Tranh Đề Tài Trường Em Đơn Giản, Đẹp Nhất

4.7/5 - (11 bình chọn)

Vẽ tranh đề tài trường em đẹp và đơn giản nhưng lại giúp học sinh tiểu học và mẫu giáo có thể ghi lại dấu ấn trong quãng đời học sinh của mình. Từ những đề tài về ngôi trường của mình mà các em học sinh có thể cảm nhận được rõ hơn tình yêu trường yêu lớp – nơi mà các bé đã gắn bó với nhiều kỷ niệm đẹp khó phai. Hơn hết ngoài việc thể hiện được tình yêu trường yêu lớp ra thì những bức tranh về đề tài này còn thỏa mãn niềm đam mê hội họa của học sinh, cùng chúng tôi tham khảo các thông tin về những bức ve tranh de tai truong em dep nhất trong bài viết sau.

>>Xem Thêm:

Ý nghĩa của việc vẽ tranh đề tài trường em

Việc mà nhà trường thường xuyên phát động các phong trào và cuộc thi vẽ tranh đề tài về trường có thể cho thấy việc này giúp phần nào thúc đẩy được tình cảm trân trọng của học sinh đối với ngôi trường thân yêu, nơi gắn bó biết bao kỷ niệm đẹp khó phai. Trường học luôn được ví như ngôi nhà thứ 2 của mỗi người và ở đó thì có tất cả những người yêu quý ta như bạn bè và thầy cô, những người góp phần làm cuộc sống học sinh của mỗi người trở nên nhiều màu sắc hơn.

Từng khuôn viên, từng hàng cây, từng chiếc ghế đá hay cả những khúc ca phát trong những buổi lễ chào cờ cứ như vậy mà theo thời gian in đậm vào dấu ấn tuổi học trò. Chính vì vậy mà thông qua những bức vẽ mang đề tài trường học thì các em học sinh có thể truyền tải ý tưởng của bản thân qua từng nét vẽ.

tranh-ve-de-tai-truong-em-01
Những bức vẽ đề tài trường học mang vẻ đẹp tự nhiên

Không có ngôi trường nào cũng giống ngôi trường nào, tất cả đều có một nét riêng biệt khác nhau và chính vì thế cách truyền tải của mỗi học sinh cũng từ đó mà trở nên khác biệt. Nếu như có thể mang được các ý tưởng vẽ tranh độc đáo vào trong bức vẽ thì bức tranh đó sẽ trở nên có giá trị. Cũng từ những bức tranh này mà chúng ta có thể thấy được khả năng truyền tải thông điệp và sức sáng tạo của từng bạn nhỏ.

Đặc biệt hơn bức tranh về đề tài trường em  có thể dùng để làm tài liệu tham khảo cho các bạn nhỏ khác có chung đề tài tranh. Thêm nữa còn có thể dùng để trưng bày, làm tài liệu cho các chuyên mục báo tường, bài phóng sự nhỏ về các cuộc thi trên toàn quốc. Thông qua những bức vẽ tranh đề tài trường học đơn giản này có thể giúp cho bài báo của bạn phần nào thêm sinh động và tràn đầy màu sắc.

Top +10 ý tưởng vẽ tranh đề tài trường em đẹp nhất

Dưới đây là tổng hợp các bức vẽ tranh đề tài trường em đẹp nhất vô cùng độc đáo và có nhiều màu sắc, cùng theo dõi nhé.

tranh-ve-de-tai-truong-em-02
Vẽ tranh mang đề tài trường em tô màu
tranh-ve-de-tai-truong-em-03
Vẽ tranh mang đề tài ngôi trường của hạnh phúc
tranh-ve-de-tai-truong-em-04
Vẽ tranh mang đề tài trường học
tranh-ve-de-tai-truong-em-05
Vẽ tranh mang đề tài màu sáp về trường em
tranh-ve-de-tai-truong-em-07
Vẽ tranh mang đề tài ngôi trường tương lai của em
tranh-ve-de-tai-truong-em-08
Vẽ tranh mang đề tài về ngôi trường đẹp nhất.
tranh-ve-de-tai-truong-em-09
Ve tranh de tai truong em gio ra choi
tranh-ve-de-tai-truong-em-10
Vẽ tranh mang đề tài trường em lớp 3
tranh-ve-de-tai-truong-em-11
Vẽ tranh mang đề tài trường em với màu chì
tranh-ve-de-tai-truong-em-12
Vẽ tranh mang đề tài trường em bằng màu nước
tranh-ve-de-tai-truong-em-13
Vẽ tranh mang đề tài trường em dành cho các bạn nhỏ.
tranh-ve-de-tai-truong-em-14
Vẽ tranh mang đề tài trường em dành cho học sinh tiểu học.
tranh-ve-de-tai-truong-em-15
Vẽ tranh mang đề tài trường ngày 20-11
tranh-ve-de-tai-truong-em-16
Vẽ tranh mang đề tài trường em vào giờ chào cờ.
tranh-ve-de-tai-truong-em-17
Vẽ tranh mang đề tài trường em sáng tạo

Trong mỗi bức tranh trên là những ngôi trường khác nhau, có mẫu giáo, có tiểu học,.. tất cả đều được vẽ trên thông qua ký ức của mỗi học sinh. Tuy so với các hình ảnh thật thì có phần không giống nhưng chúng ta cũng có thể thấy rõ được các bức vẽ này vẫn thể hiện được hình bóng ngôi trường một cách gần gũi và thân mật.

Thông thường thì tranh đề tài trường em  cũng được coi là chủ đề mỹ thuật và vô cùng phổ biến đối với các bạn học sinh mẫu giáo, tiểu học. Những bức tranh đề tài trường học thông thường xoay quanh các khung cảnh vô cùng quen thuộc vào các giờ giải lao hoặc các hoạt động ngoại khóa. Đôi khi là những giây phút tri ân thầy cô giáo trong những dịp 20-11,..

Như các bạn có thể thấy thì một bức vẽ trang về đề tài trường em thì cần phải có: hình ảnh một phần của ngôi trường các em học cùng với các bạn học sinh khác đang nô đùa. Bức vẽ có thể vẽ thêm hình ảnh của thầy cô giáo đang đứng giảng bài hoặc là trao đổi, nói chuyện với nhau, có thể là hình ảnh về thư viện nhà trường, cảnh sân trường cùng với nhiều cây cối xanh tươi,…

Gợi ý cách vẽ tranh về đề tài trường em

Dưới đây là các gợi ý giúp bạn có thể hình dung được khái quát tổng thể việc vẽ tranh đề tài trường em mĩ thuật lớp 4 cần phải thực hiện như thế nào, cùng theo dõi ngay trong bài viết sau:

  • Bước 1: Chọn nội dung phù hợp với đề tài. Xác định được những tranh nào có thể vẽ mang đề tài trường em.
  • Bước 2: Chọn và sắp xếp các hình ảnh chính và hình ảnh phụ sao cho có tính thống nhất và cân đối. Vẽ rõ nội dung của các hoạt động từ hình dáng, tư thế, trang phục,.. Nếu vẽ phong cảnh thì cần chú ý vẽ trường, cây, bồn hoa,.. là những chi tiết chính còn nhân vật hình ảnh con người chỉ là phụ.
  • Bước 3: Vẽ thêm khung cảnh và sự vật xung quanh.
  • Bước 4: Vẽ màu yêu thích, chú ý các nét tô đậm và nhạt.
tranh-ve-de-tai-truong-em-18
Gợi ý cách vẽ tranh mang đề tài trường em

Trên đây là biết bao gồm các thông tin liên quan tới vẽ tranh đề tài trường em Đồ Nội Thất Đà Nẵng muốn gửi tới bạn. Các bạn học sinh cũng có thể dựa vào các gợi ý mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây để có thể biết được cách vẽ lên ngôi trường dựa vào ký ức của bản thân. Hy vọng rằng bạn sẽ thành công và đó chắc chắn sẽ là một ý tưởng có đầy đủ sự đơn giản từ chi tiết, chân thực nhưng vẫn đan xen nhiều ý tưởng tô vẽ tuyệt vời.

Bình Luận

  1. Pingback: Tổng hợp ý tưởng vẽ tranh bảo vệ môi trường đẹp và ý nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *